Daily Dose of Sunshine (รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก) ซีรีส์เกาหลีดราม่าฮิลใจ

Daily Dose of Sunshine

“Daily Dose of Sunshine” (รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก) ซีรีส์เกาหลีฮิลใจ เมื่อความรักเยียวยาให้คนไข้จิตเวช กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

Daily Dose of Sunshine (รับแดดอุ่น กรุ่นไอรัก) เตรียมรับแดดอุ่นกรุ่นไอรัก ไปกับพยาบาลสาวที่แบ่งปันความสดใสให้คนไข้ และในขณะเดียวกันเธอก็ได้เรียนรู้เรื่องราวหลากหลาย พร้อมเปิดมุมมองใหม่ในโลกของผู้ป่วยจิตเวช

Daily Dose of Sunshine

เรื่องราวของ “จองดาอึน” (รับบทโดย พัคโบยอง) พยาบาลสาวประจำโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองชินผู้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม มีความใส่ใจและเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ถูกคำสั่งให้ย้ายจากแผนกอายุรกรรมมาประจำที่แผนกจิตเวช ซึ่งเป็นแผนกแรกในโรงพยาบาลแห่งนี้ที่เริ่มงานก่อนทุกแผนก และยังเป็นที่ที่แสงแดดแรกในแต่ละวันส่องถึงในทุกเช้าอีกด้วย

ดาอึนได้พบผู้ป่วยคนแรกเคสแรกนั่นคือ “โอรีนา” (รับบทโดย จองอุนซอน) ซึ่งหากมองด้วยตาเปล่า คนไข้หญิงคนนี้ก็ดูปกติทุกอย่าง แต่โอรีนาต้องต่อสู้กับอาการป่วยทางจิต ยังมีเคสของ “คิมซองชิก” (รับบทโดย โจดัลฮวาน) คนไข้รายนี้เป็นโรคนอนไม่หลับ เพราะสาเหตุมาจากความเครียดที่ถูกหัวหน้างานในบริษัทรังแก แถมยังโมโหร้ายใส่

เริ่มงานที่ใหม่ได้ไม่นาน ดาอึน ก็บังเอิญมาได้ยินถ้อยคำเม้าท์มอยอันบาดหู และทิ่มแทงใจ ว่าเธอใจดีกับคนไข้มากเกิ๊นจนสร้างงานให้กับพยาบาลคนอื่นๆ และถูกกล่าวหาว่าทำงานไม่ทัน ทำให้คนอื่นๆ ต้องมาลำบากทำงานแทน แถมยังว่าเธอไม่เหมาะที่จะมาเป็นพยาบาลด้วยซ้ำไป

และคนปากมากที่พูดก็คือ พยาบาลรุ่นพี่จากแผนกอายุรกรรม (รับบทโดย พัคซองยอน) แถมนางมาเมาท์กับพยาบาล “ซงฮโยจิน” (รับบทโดย อีจองอึน) พยาบาลหัวหน้าแผนกจิตเวชกลางโรงอาหารโรง’บาล ที่ดาอึนนั่งหัวโด่หันหลังโต๊ะติดกันฟังคนด่าตัวเองอีกต่างหาก

ดาอึนได้พบกับผู้ป่วยหลายเคสในแผนกจิตเวช ที่ต้องต่อสู้กับอาการป่วยทางจิต ตั้งแต่โรคกลัวการเข้าสังคม ไปจนถึงไบโพลาร์ และโรคจิตหลงผิด โดยขาดความเอาใจใส่ เธอค่อยๆ เรียนรู้ที่จะสำรวจโลกอันซับซ้อน และการต่อสู้ดิ้นรนที่ไม่เหมือนใครของคนไข้เหล่านี้ ด้วยความใส่ใจ เข้าใจ และเห็นอกเห็นใจ เพื่อให้คนไข้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : mgronline.com

ซีรีส์อัพเดตอ่านได้แล้วที่ : อัพเดตซีรีส์มาใหม่

ติดต่อเราที่ : คลิ๊ก!