Death’s Game ซีรีย์เกมหลีสุดเข้มข้นลุ้นระทึกที่ให้แง่คิดถึงการมีชีวิตอยู่

Death’s Game

เจตนาบทความ

ในบทความนี้ จะนำเสนอเนื้อหาของซีรีย์ Death’s Game ซีรีย์ลุ้นระทึกสุดเข้มข้น ที่ได้หยิบยกประเด็นการฆ่าตัวตาย ออกมาสร้างเป็นซีรีย์ให้ได้รับชมกัน และยังเป็นซีรีย์มาใหม่ในช่วงต้นปีถึงปลายปีที่ไม่ควรพลาด ในบทความนี้จะให้ข้อมูลเนื้อหาที่สำคัญ ซึ่งจะเป็นเรื่องย่อ ที่พอให้คนอ่านได้รู้เนื้อหาคร่าว ๆ ก่อนไปรับชมจริง

เกี่ยวกับฉัน

จากความชอบส่วนตัวของผม ที่มักจะค้นหาซีรีย์ภาพยนตร์เพื่อดูในเวลาว่าง โดยผมมักจะหาหนังซีรีย์เข้ามาใหม่ และเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับเนื้อหาของซีรีย์ ว่ามีความน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนก่อนตัดสินใจดู และด้วยความชอบในการดูซีรีย์ ผมจึงได้มีความสนใจที่จะนำเสนอเนื้อหาข้อมูล เกี่ยวกับซีรีย์ที่น่าสนใจ และเนื้อเรื่องย่อของซีรีย์เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้อ่าน ได้ตัดสินใจก่อนไปรับชมกันจริงๆ

Death’s Game ภาพยนตร์ซีรีย์เกาหลีที่มีหลักคำสอนให้เห็นคุณค่าชีวิตผ่านความตาย

Death’s Game ภาพยนตร์ซีรีส์เกาหลี แนวแฟนตาซี ดราม่า ที่ชวนให้ลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา สำหรับซีรีส์เกาหลี เกมท้าตาย เป็นหนังใหม่ที่พึ่งเข้ามาในช่วงปลายปี 2023 ถึงช่วงต้นปี 2024 นี้ ผ่านช่องทางสตรีมมิ่งบน Prime Video โดยซีรีส์เรื่องนี้ มีการนำเสนอเนื้อหา ที่มีความแปลกใหม่ และการเล่าเรื่องการตาย ซึ่งแต่ละตอนก็ช่วนให้คนดู ได้ลุ้นระทึกกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย

หากใครที่กำลังหาหนังดูยามว่าง หรือกำลังหาหนังเข้าใหม่ บอกเลยว่าห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เกมท้าตาย จะพาคนดูร่วมสนุก ไปกับการต่อสู้กับความตายทั้ง 12 ครั้ง โดยแต่ละครั้ง ก็จะมีเรื่องราวให้ได้ลุ้นอยู่ตลอด ซึ่งตัวเนื้อเรื่องของซีรีส์ ได้นำเสนอออกมาให้ชวนน่าติดตาม และร่วมลุ้นระทึกกันอยู่ตลอด ๆ ซีรีส์เรื่องนี้ยังถูกดัดแปลงมาจากเว็บตูนของ อีวอนซิก หากใครที่ชื่นชอบ ก็ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

Death’s Game เกมท้าตาย ซีรีย์แฟนตาซี ดราม่า ที่ดัดแปลงมาจากเว็บตูน

ปัญหาการฆ่าตัวตาย ในสังคมเราปัจจุบันนี้ ต่างล้วนเป็นสิ่งที่มักจะพบเห็นกันอยู่บ่อย แต่ทว่าในบ้านเรานั้น เหตุการณ์การฆ่าตัวตาย ก็ยังไม่เยอะเท่ากับเกาหลีใต้ โดยที่เกาหลีใต้ในทุก ๆ ปีจะมีคนเสียชีวิต จากการฆ่าตัวตายเป็นจำนวนมาก และยังเป็นประเทศที่ติดอันดับ คนฆ่าตัวตายมากที่สุดในโลก เนื่องจากปัญหาทางจิตทั้งภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวลและความเครียด

อัตราการฆ่าตัวตายของเกาหลี จะตกอยู่ที่ 26 คนในทุก ๆ 100,000 คนเลยทีเดียว ซึ่งมีอัตราที่สูงเป็นอย่างมาก และทางด้านของรัฐบาลเกาหลี ก็ยังไม่สามารถที่จะแก้ปัญหานี้ได้อย่างจริงจัง และเรื่องราวปัญหาการฆ่าตัวตาย ที่แก้ไม่ตกของสังคมเกาหลีใต้นี้ ทำให้ภาพยนตร์ซีรีย์จากทางเกาหลี ได้มีการหยิบยกประเด็นนี้ มานำเสนอและถ่ายทอดเป็นเรื่องราวออกมา ให้ได้รับชมกัน

ซึ่งก็มีภาพยนตร์ซีรีย์หลายเรื่องด้วยกัน ซีรีย์เกาหลีน่าดู ที่หยิบเอาเรื่องราวการฆ่าตัวตายมาสร้างเป็นหนัง โดยในช่วงปลายปีที่แล้วก็มีซีรีย์ Daily Dose of Sunshine ที่หยิบเอาประเด็นนี้มาพูด บอกผ่านเรื่องราวของตัวละคร พยาบาล ที่มีเหตุการณ์จริงรวมอยู่ด้วย ตัวซีรีย์อาจจะไม่ลุ้นระทึกเท่าไหร่ เนื่องจากตัวซีรีย์ว่าด้วยเรื่องของ สุขภาพจิตล้วน ๆ ทั้งการใช้ความรุนแรง การควบคุมอารณ์ และการต่อสู้กับโลกที่โหดร้าย

การนำเสนอเรื่องราวจะมีความแตกต่างออกไปจากซีรีย์ เกมท้าตาย เนื่องจากตัวซีรีย์ได้ให้อารณ์ที่ดูแล้วรู้สึกสนุก มีฉากแอ็กชันการต่อสู้ และยังมีฉากดราม่า ที่จะมีการแฝงแนวคิดต่างๆมากมาย ที่จะให้ความสำคัญถึงการมีชีวิตอยู่ โดยการเรียนรู้และบอกผ่านเรื่องราวจากความตาย ซีรีย์เรื่องนี้ได้นำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราวออกมา เพื่อให้คนดูรู้สึกและเห็นคุณค่าของการมีชีวิตอยู่

Death’s Game

Death’s Game เมื่อชายหนุ่มถูกยมทูตลงโทษด้วยการตายทั้งหมด 12 ครั้ง ทางเดียวที่จะมีชีวิตอยู่ต่อคือต้องเอาตัวรอดจากเกมแห่งความตาย

เรื่องราวของซีรีย์จะพูดถึงชายหนุ่ม ผู้สูญเสียความตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ หลังจากล้มเหลวในการหางาน จนเขาได้ปลิดชีพตัวเอง และได้มาพบกับการลงโทษจากยมทูต ที่ให้เขาได้มีชีวิตอยู่ต่อไปอีก 12 ชีวิต ก่อนจะพาเขากลับสู่นรก โดยซีรีย์จะเล่าถึงเรื่องเลวร้าย ที่ได้เกิดขึ้นมาเมื่อ 7 ปีก่อน โดยชายหนุ่ม ชเวอีแจ (รับบทโดย ซออินกุก) ผู้ที่มีความมุ่งมั่นที่แสวงหางาน เพื่อประสบความสำเร็จในชีวิต

ในเช้าวันหนึ่ง เขาได้เดินทางไปสัมภาษณ์งาน เพื่อต้องการทำงานในบริษัทแทคังกรุ๊ป แต่ทว่าในระหว่างทางที่เดินไปสัมภาษณ์งาน เขากลับต้องตกตะลึงเนื่องจากเขาเห็นชายคนหนึ่ง ได้วิ่งลงไปกลางถนน และหยุดให้รถชน หลังจากนั้นร่างของชายคนนี้ ก็ได้ลอยกระเด็นมาตรงหน้าของ ชเวอีแจ ก่อนจะสิ้นใจไปในที่สุด เหตุการณ์นี้ทำให้เขาขาดสติ และพลาดโอกาสในการเข้าทำงาน กับบริษัทแห่งนี้

จากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ชเวอีแจ จึงต้องหางานอื่นทำแทน ซึ่งเขาต้องรับจ้างทำงานพาร์ตไทม์สารพัด เพื่อใช้ชีวิตต่อไป แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการสมัครทำงาน ในบริษัทแทคังกรุ๊ปอีกครั้งก็ผ่านมานานถึง 7 ปี ซีรีย์เกาหลีน่าดู โดยตัวเขาก็ได้มีโอกาส ในการทำตามความฝัน ที่จะได้ทำงานที่บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้ ความมุ่งมั่นของเข้าได้ไปเข้าตา พัคแทอู (รับบทโดย คิมจีฮุน) ลูกชายคนโตของแทคังกรุ๊ป

แต่สุดท้ายแล้วเหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง ชเวอีแจได้รับข้อความว่าตัวเขา ไม่ผ่านการสัมภาษณ์งาน แถมยังต้องมาเจอกับข่าวร้าย เนื่องจากเงินเก็บทั้งหมด ที่เขาได้นำไปลงทุนกับเพื่อนสนิท ได้หายไปในพริบตา อีกทั้งยังถูกเจ้าของบ้านเช่า ยึดเงินประกัน แล้วขนข้าวของมาตากฝนไว้ที่หน้าห้อง เหตุการณ์ความล้มเหลว ได้พุ่งใส่เขาแบบไม่หยุดหย่อน จากความเครียดกับเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นทำให้ ชเวอีแจ ตัดสินใจปลิดชีพของตัวเอง

แต่เนื่องจากเขาได้ฆ่าตัวตาย ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลา ซึ่งนั่นเป็นเหตุให้ ความตาย (รับบทโดย พัคโซดัม) ได้ลงโทษชเวอีแจ ในการให้เขากลับมามีชีวิตอีกครั้งจำนวน 12 ครั้ง ซึ่งเขาจะได้ไปอยู่ในร่างของคนทั้ง 12 คนซึ่งกำลังจะตาย และถ้าหากว่าเขาพยายามเลี่ยงจากความตาย หรือเอาชีวิตรอดจากความตายที่กำลังจะเกิดขึ้นในร่างใดร่างหนึ่งได้ เข้าก็จะสามารถ ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ต่อไปได้ ดูบอล

เมื่อการฆ่าตัวตายไม่ใช่ทางออกของปัญหา ยมทูตจึงลงโทษด้วยการส่งให้มาเกิดใหม่ให้ครบทั้ง 12 ชีวิต

ชีวิตที่ 1 ชเวอีแจถูกส่งให้มาอยู่ในร่างของ พัคจินแท (รับบทโดย ชเวซีวอน) ลูกชายคนที่สองของแทคังกรุ๊ป ที่ก้าวขึ้นมาเป็นประธานแทคังกรุ๊ปแทน พัคแทอู ผู้เป็นพี่ชาย แต่สุดท้ายจินแท ก็ต้องตายอย่างสยดสยอง ร่างของเขาถูกเผาทั้งเป็น ด้วยอุบัติเหตุเครื่องบินส่วนตัว ระเบิดกลางอากาศ ชีวิตที่ 2 วิญญาณของเขาได้มาอยู่ในร่างของ ซงแจซ็อบ (รับบทโดย ซองฮุน) นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมชื่อดัง

โดยเขากำลังสร้างสถิติ ด้วยการดิ่งพสุธาจากความสูง 8,000 เมตร ไปลงบนตาข่ายรองรับ โดยไม่ใช้ร่มชูชีพ ซีรีย์เกาหลีน่าดู แต่ทว่าสุดท้ายกลับโหม่งพสุธาอย่างสยดสยอง สมองกระจายกลางไลฟ์สดท่ามกลางคนดูหลายหมื่นคน ชีวิตที่ 3 ตัวเขาได้ถูกส่งมาอยู่ในร่างของ ควอนฮย็อกซู (รับบทโดย คิมคังฮุน) เด็กหนุ่มวัย 17 นักเรียนชั้น ม.ปลาย โรงเรียนมัธยมยองวอน ที่ถูกบูลลี่โดยแก๊งขาใหญ่ประจำห้อง

อีจินซัง (รับบทโดย ยูอินซู ) ที่ได้ นาแทซ็อก สมุนมือขวามาคอยช่วยจัดการ หลังจากที่พยายามสู้กันอย่างหนัก ผลสุดท้ายควอนฮย็อกซู ก็ถูกยูอินซูฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม ก่อนที่ชเวอีแจจะถูกส่งมามีชีวิตยังร่างที่ 4 ความตาย ได้พูดเตือนกับเขาว่า ในชีวิตครั้งต่อๆไป เขาจะยิ่งเจ็บปวดมากยิ่งขึ้น โดยร่างที่สี่นั้นเขาได้ถูกส่งมาอยู่ในร่างของ อีจูฮุน (รับบทโดย จางซึงโจ) ผู้ที่ค่อยจัดการ

และมีหน้าที่สะสางปัญหาต่าง ๆ ของนักเลงสมาชิกแก๊งใหญ่ ๆ แต่เนื่องจากเขากลับไปหลงรักผู้หญิงของหัวหน้าแก๊ง และได้พากันหนี แต่สุดท้ายก็โดนจับได้ และถูกฆ่าตาอย่างโหดเหี้ยมมากกว่าเดิม ซีรีย์เกาหลีน่าดู สำหรับชีวิตครั้งที่ 5 ชเวอีแจจะถูกส่งมาอยู่ในร่างของใคร และครั้งต่อ ๆ ไปเขาจะสามารถเอาชีวิตรอด จากการตายได้อีกครั้งหรือไม่ สามารถไปรับชมร่วมลุ้นพร้อมกันได้แล้ววันนี้ผ่านทาง Prime

Death’s Game

สรุป

ภาพยนตร์ซีรีย์เกาหลีเกมท้าตาย เป็นซีรีย์แอ็กชั่น ดราม่า ที่นำเสนอเรื่องราวของชายหนุ่มซึ่งได้ฆ่าตัวตาย และได้ถูกยมทูตส่งลงมาให้มีชีวิตอีกครั้งจำนวน 12 ชีวิตด้วยกัน เพื่อให้ได้ลองคิดทบทวนตัวเอง ถึงความหมายของการมีชีวิตอยู่ และซีรีย์เรื่องนี้ก็ยังมีการหยิบยกประเด็นการฆ่าตัวตาย ของประชาการในประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเด็นสำคัญและเป็นประเด็นหลัก ที่ทางรัฐบาลเกาหลีไม่สามารถแก้ไขได้ ซีรีย์เกมท้าตาย ยังให้แนวคิดที่สำคัญให้ได้คิดทบทวนถึงการมีชีวิตอยู่