Sex Education เพศศึกษา หลักสูตรเร่งรัก ซีรีส์ฝรั่งยอดฮิต ที่ไม่ใช่แค่เรื่องเพศสนุกต้องดู

“Sex Education เพศศึกษา หลักสูตรเร่งรัก” ออริจินัลซีรีส์จาก Netflix ที่คว้าใจวัยรุ่นไปได้ทั่วโลก

Sex Education เพศศึกษา หลักสูตรเร่งรัก ซีรีส์วัยรุ่นแนว Coming of Age เรท 18+ ซึ่งเป็นเรื่องที่รักของใครหลายๆคน และเป็นกระแสดังไปทั่วโลกตั้งแต่เริ่มออกฉาย ด้วยการเล่าเรื่องของ ชีวิตวัยรุ่นโดยเฉพาะ ปัญหาของตัวละครที่มีหลากหลาย ซึ่งแต่ละคนเองก็จะต้อง จัดการกับปัญหาชีวิตของตัวเองที่เกิดขึ้น จึงทำให้คนดูได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน และยังได้สร้างปรากฏการณ์สำคัญ ที่ทำให้เหล่าคอหนังได้เปิดประสบการณ์ เกี่ยวกับหนังที่ให้ข้อดีและแง่มุมต่างๆ

เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษา ที่นับได้ว่าก็เป็นเรื่องใกล้ตัวมาก จนทำให้หลายคนมองข้ามไป ด้วยเนื้อเรื่องเข้มข้น และปมของตัวละค รที่สร้างความน่าสนใจได้อย่างดีทีเดียว แต่ทำไมซีรีส์เรื่องนี้ ถึงครองใจผู้คนได้มากมายขนาดนี้ มาทำความรู้จักกับซีรีส์ SexEducation เพศศึกษาหลักสูตรเร่งรัก จากอังกฤษกันให้ลึกขึ้นกว่าเดิม

เพราะนับว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ ต้องการจะสะท้อนปัญหาทางเพศ และต้องการที่จูนทุกฝ่ายให้เข้าใจกัน ด้วยบทเรียนเกี่ยวกับเพศศึกษา ที่บางคนอาจจะได้รับข้อมูล ที่สร้างความเข้าใจผิด เกี่ยวกับเรื่องเพศ ถึงแม้ว่าเรื่องนี้ดูผิวเผิน จะมีฉากโป๊เปลือยอยู่บ้าง แต่แก่นที่แท้จริงของเรื่องนี้

คือการที่อยากจะสื่อสารกับคนดู การนำเสนอประเด็น เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษา ที่เข้ากับยุคสมัย ซึ่งสะท้อนให้ผู้ใหญ่ ได้เห็นปัญหาเรื่องเพศของเด็กนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม แต่จะต้องได้รับการแก้ไขอย่างทันท่วงที และความน่าสนใจของเรื่องนี้ ก็ไม่เพียงเป็นเรื่องของประโยนช์เท่านั้น

ซีรีส์วัยรุ่นดูสนุกดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะเรื่องนี้ยังมีจุดเด่น ที่ต้องการจะสื่อให้เห็นว่า ปัญหาเพศศึกษาของบางคน ถูกมองข้ามและไร้คนเข้าใจ จนก่อให้เกิดกลายเป็นปมภายในใจขึ้นมานั่นเอง

Sex Education

เรื่องราวสนุกๆ มาพร้อมกับสาระใน “Sex Education เพศศึกษาหลักสูตรเร่งรัก” 

Sex Education เพศศึกษาหลักสูตรเร่งรัก เรื่องราวเกิดขึ้นกับ “โอทิส มิลเบิร์น” (อาซา บัตเตอร์ฟิลด์) หนุ่มน้อยไฮสคูลเป็นคนค่อนข้างเก็บตัว ที่แม่ของเขาเป็นนักบำบัดทางเพศอย่าง “จีน มิลเบิร์น” (จิลเลียน แอนเดอร์สัน) ซึ่งด้วยความที่ใกล้ชิดกับแม่ ทำให้ตัวเขาเองนั้น ได้กลายเป็นคนที่มีความรู้ และความสามารถหรือเรียกได้ว่า

เขากลายเป็นผู้เชี่ยวชาญไปโดยปริยาย และแล้ววันที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาลก็มาถึง เขาได้ไปบังเอิญให้คำปรึกษา เกี่ยวกับปัญหาเรื่องเซ็กส์ให้ลูกครูใหญ่อย่าง “อดัมกรอฟฟ์” (คอนเนอร์ สวินเดล) และเรื่องราวนี้ก็ไปเข้าหูถึง “เมฟ ไวลีย์” (เอมมา แม็คกี้) แม่สาวเปรี้ยวชื่อดังประจำโรงเรียน

เห็นแววว่าจะเป็นช่องทางสร้างเงินได้ จึงชักชวนให้เขามาเปิดคลินิกเซ็กส์ บำบัดทางเพศร่วมกับเพื่อสนิทอย่าง “เอริค เอฟฟิยอง” (เอ็นคูติ กัตวา) เพื่อรับปรึกษาเรื่องเซ็กส์แบบลับๆ จนเริ่มทำให้เขามีชื่อเสียงในด้านนี้ แต่แล้วจากคนที่มั่นใจ ว่าตัวเองมีความรู้และความสามารถ

เป็นผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษากับคนอื่น กลับพบว่าตัวเองอาจจะมีปัญหาทางเพศห ลังจากที่มีโอกาสได้เข้าไปแนะนำ และเปิดคลินิกบำบัดทางเพศเพื่อเด็กๆ ในโรงเรียนมัธยมมัวร์เดล และจากการที่ต้องให้คำปรึกษา จากเด็กวัยมัธยมทำให้เขาค้นพบว่า หรือตัวเองต่างหาก

ที่ต้องพึ่งการบำบัดเสียเอง ซึ่งนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของความสนุก ที่ผู้ชมจะได้พบกับปัญหาทางเพศมากมาย ที่บอกเลยว่าดูได้ทุกวัน หรือจะเป็นผู้ปกครอง ก็สามารถดูเพื่อนำไปใช้ ในการแนะนำเรื่องเพศศึกษากับลูกได้ด้วย ซีรีส์วัยรุ่นดูสนุกดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะเรื่องราวทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นช่วงวัยรุ่น ซึ่งเรียกว่าเป็นวัยแห่งความเปลี่ยนแปลงในหลายๆด้าน เพราะเด็กวัยรุ่นต่างก็หันมาสนใจ ในเรื่องของเพศตรงข้ามมากยิ่งขึ้น

Sex Education

ตัวละครประจำคลาสเรียน Sex Education ที่หากได้ดูคุณจะต้องตกหลุมรัก

  • “โอทิส” รับบทโดย “เอซา บัตเตอร์ฟีลด์” : ลูกของนักบำบัดทางเพศ และนักบำบัดความสัมพันธ์ ซึ่งนั่นทำให้เขามีความรู้ และความเข้าใจเรื่องนี้ในเชิงจิตวิทยา แต่ยังอ่อนภาคปฏิบัต ซึ่งสุดท้ายโอทิสนำความรู้ตรงนี้ มาใช้เพื่อช่วยบำบัดเซ็กส์ และเรื่องของความสัมพันธ์ภายในโรงเรียนของเขา โดยลูกค้ารายแรกก็คือ “อดัม กรอฟฟ์” จอมห้าวประจำโรงเรียน
  • “เอริค เอฟฟิง” รับบทโดย “เอ็นคูติ กัตวา” : เพื่อนสนิทของ โอทิส เรียกว่าไปไหนไปกัน ทำทุกอย่างด้วยกันมาโดยเสมอ แต่เอริคนั้น มักจะถูกทางอดัม จอมเกเรประจำโรงเรียน ทำร้ายร่างกาย และกลั่นแกล้งอยู่เป็นประจำ แต่สุดท้ายแล้วด้วยความสัมพันธ์ต่างๆ และรสนิยมที่เหมือนกัน ซึ่งทั้งคู่เองเป็น LGBT ก็ทำให้ทั้ง 2 ปิ๊งกันเข้าจนได้
  • “อดัม กรอฟฟ์” รับบทโดย “คอนเนอร์ สวินเดลล์” : หนุ่มล่ำ ดีกรีลูกผอ. นิสัยเกเร ก้าวร้าว เป็นขาโหดประจำโรงเรียน ที่เรียกได้ว่าไม่มีใครคบเลย อดัมค่อนข้างจะแสดงออกแบบชัดเจนว่าเกลียด “LGBT” และชอบแกล้งอีริค ที่แสดงออกชัดเจนว่าเป็น เกย์
  • “เมฟ” รับบทโดย “เอมม่า แมคกี้” : แม่สาวสุดมั่น ที่ถูกแม่ทอดทิ้งตั้งแต่เด็กๆ เธอได้เจอกับโอทิส และทั้งสองได้ช่วยเหลืออดัม ให้เอาชนะความวิตกกังวลที่เกี่ยวกับ สมรรถภาพทางเพศของตัวเองได้สำเร็จ จนทำให้ทั้งคู่ตัดสินใจ เปิดคลีนิคบำบัดเซ็กส์แบบลับๆขึ้นในโรงเรียน โดยเธอมีหน้าที่เก็บเงิน และนัดคิวให้กับโอทิส เพศศึกษาหลักสูตรเร่งรัก ซีรีส์วัยรุ่นดูสนุกดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ซีรีส์แนะนำ ที่ต้องดูรับรองว่าไม่ผิดหวัง สนุกดูเพลินมาพร้อมกับข้อคิดดีๆ

เพศศึกษาหลักสูตรเร่งรัก สำหรับเรื่องนี้บอกเลยว่า เป็นซีรีส์คุณภาพ ได้รับพูดถึงเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่วันแรกที่ลงฉายเลยทีเดียว ดังนั้นแล้วหากคุณกำลังหาซีรีส์ดีๆสนุกๆ ดูแก้เบื่อหรืออยากจะเปลี่ยนแนว มาดูสไตล์นี้ดูบ้าง บอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะว่านี่คือซีรีส์สุดฮอตเรื่องหนึ่ง

ซึ่งแม้ว่าเราจะอยู่ใน 2565 แล้วซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังถูกนำมารีวิว และเล่าถึงกันอย่างไม่ขาดสาย และนอกจากความรู้ เกี่ยวกับเพศศึกษาแล้ว คุณยังจะได้สนุกกับมุกตลกขบขัน ที่ทำให้เรื่องนี้กลายเป็น ซีรีส์เบาสมอง ไปในบางฉากบางตอนเสียด้วยซ้ำ ใครที่ยังไม่พร้อมจะดูอะไรที่ดราม่าเสียน้ำตาละก็

หากได้เปิดดูสักตอนแล้ว คุณจะอยากติดตามแบบจนจบแน่นอน สมกับที่หลายคนบอกต่อๆกัน ว่านี่คือซีรีส์ที่จะทำให้สนุกอย่างเข้าใจในวัยเจริญพันธุ์มากขึ้น ซีรีส์วัยรุ่นดูสนุกดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

นอกจากเรื่องรักๆ เซ็กส์ๆระหว่างกันในโรงเรียนแล้ว ส่วนเรื่องของมิตรภาพตัวละครในเรื่องเอง ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะคู่ของ โอทิสและเอริค ที่ทำให้เห็นว่าเพื่อนผู้ชาย 2 คนก็สามารถเป็นเพื่อนสนิทกันได้ ถึงแม้ว่า เอริคจะเป็นเกย์ก็ตาม แต่ก็มองโอทิสเป็นแบบเพื่อนจริงๆ

และไม่มีท่าทีอะไรที่เกินกว่านั้น อีกทั้งยังสนิทกันถึงระดับที่ พูดถึงเรื่องที่น่าชวนอึดอัด อย่างปัญหาเรื่องเพศของตัวเองได้เลย ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่า การที่เราจะมีเพื่อนแท้สักคนนั้น ต้องอาศัยความเข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งเมื่อเรามีแล้วก็ต้องดูแลกันให้ดี เหมือนอย่างตัวละครเรื่องนี้ ที่ยกให้เพื่อนมาก่อนเสมอ

Sex Education

ซีรีส์ที่ไม่มีขอบเขตเรื่องเพศ “การกล้าแสดงออกและกล้าที่จะยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น”

Sex Education เพศศึกษาหลักสูตรเร่งรัก หากท่านได้ดูแล้วเราจะเห็นได้ว่าในเรื่องนั้น มีตัวละครที่มีเพศหลากหลายมาก ทั้งชาย ทั้งหญิง และ LGBT เรื่องของการเรียนรู้เพศศึกษา ที่มนุษย์ต้องใช้ในการรักกันในสังคม หรือในการอยู่ร่วมกันในสังคม ที่ต้องมองความรักของคนอื่นอย่างเข้าใจ และต้องเข้าใจตัวเองไปด้วย ซีรีส์วัยรุ่นดูสนุกดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

ซึ่งในช่วงเริ่มนั้น เราจะเห็นตัวละครที่ไม่แน่ใจเพศตัวเองอย่างอดัม ที่ทุกข์ทรมานกับการทที่จะยอมรับเพศตัวเองให้ได้ เขาจึงค่อยๆเรียนรู้ความต้องการ และเพศของตัวเองผ่านการเรียนรู้ต่างๆ จนสามารถเข้าใจได้ว่าตัวเองนั้น จริงๆแล้วต้องการอะไร เพราะในเรื่องก็ได้บอกเอาไว้ชัดเจน

ว่าเรื่องเพศนั้นเป็นเรื่องที่ลื่นไหล และทุกคนจะเป็นอะไรจะชอบอะไรก็ได้ ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องเพศเท่านั้น แต่ละตัวละครยังพยายามที่จะ เข้าใจรสนิยมทางเพศของตัวเองด้วย เพราะแต่ละคนมีความชอบที่ไม่เหมือนกัน และสิ่งที่เหมาะสมคือการบอกคู่ของตัวเอง คือความชอบในส่วนนั้น แล้วก็ก็ค่อยๆปรับกันไป

เพื่อให้พอใจได้ทั้งคู่ และสิ่งที่เราสามารถเรียนรู้ได้ดีที่สุด ก็คือประสบการณ์ของตัวเอง หรือเรียนรู้จาก สิ่งที่เคยผิดพลาด และนำมันมาปรับใช้ไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก หรือปรับให้ชีวิตมันดีขึ้น เหมือนอย่างที่ตัวละครหลายๆตัวได้ทำ ที่แม้ว่าจะมีการช่วยเหลือจากเพื่อนๆบ้าง หรือพ่อและแม่บ้าง แต่สุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องก้าวข้ามผ่านในทุกปัญหา และเติบโตขึ้นได้ด้วยตัวเองทั้งนั้น

ซีรีส์แนะนำ : ศึกมหากาพย์ชิงบัลลังก์ราชวงศ์

ข่าวสารเพิ่มเติม : ดูบอล