Signal : สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา ซีรีส์เกาหลี ที่ชวนลุ้นสืบคดีแบบทะลุมิติ

“Signal” สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์เกาหลี ที่คอซีรีส์แนวสืบสวนไม่ควรพลาด

Signal สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา ซีรีส์เกาหลี ที่สร้างจากโครงเรื่องจริง ของคดีที่เกิดขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ โดยฝีมือของผู้กำกับ “คิมวอนซอก” พร้อมด้วยทีมนักแสดง แถวหน้าจากเกาหลีมากมาย นำแสดงโดย “อีเจฮุน”, “โจจินวุง” และ “คิมฮเยซู” การันตีความร้อนแรงของซีรีส์ ด้วยรางวัลบทประพันธ์ยอดเยี่ยม, ซีรีส์ยอดเยี่ยมจาก 52nd Baeksang Arts Awards 2016 และรางวัลนักเขียนยอดเยี่ยมจาก 5th APAN Star Awards 2016

จนได้รับการขนามนามว่า เป็นหนึ่งใน ซีรีส์สืบสวนที่ดีที่สุด ของเกาหลีใต้อีกด้วย เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจาก ภาพยนตร์เรื่อง Frequency (เจาะเวลาผ่าความถี่ฆ่า) โดยแต่ละคดีที่เกิดขึ้นในเรื่องนั้น ก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก คดีที่เกิดขึ้นจริงในเกาหลีใต้ แน่นอนว่าใครเป็นแฟนตัวยง “Signal”

ของซีรี่ส์เกาหลี “Signal สัญญาณลับล่าข้ามเวลา” ซีรีส์แนวสืบสวน แน่นอนว่าต้องไม่พลาดการชมทาง Netflix ซึ่งในช่องทางนี้ ก็มีให้เลือกดูอย่างมากมาย หลากหลายแนว วันนี้เราจึงนำ ซีรีส์แนวสืบสวน “Signal สัญญาณลับล่าข้ามเวลา” มาเอาใจคนดูที่ชอบแนว สืบสวนสอบสวนซึ่งเป็น ซีรี่ส์เกาหลีแนวแฟนตาซี ซีรีส์แนวสืบสวน

สืบสวนอาชญากรรม และมีทั้งหมด16ตอน อีกทั้งในเรื่องนี้ยังการกล้าเล่น ปมเรื่องราวเกี่ยวกับการคอรัปชั่น การใช้อำนาจในทางที่ผิด ของผู้ที่มีตำแหน่งระดับสูง ซึ่งถ้าเป็นบ้านเรา เรื่องทำนองแบบนี้ คงไม่มีมาให้เห็นแน่นอน ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่เราๆ ก็รู้อยู่แล้วว่ามันมีเรื่องแบบนี้ ในสังคมเราจริงๆ ซีรีส์เกาหลีสัญญาณลับล่าข้ามเวลา ซีรีส์แนวสืบสวน

Signal

เรื่องราวสุดตื่นเต้น ลุ้นระทึกใน “Signal” สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา

เรื่องราวของ “พัคแฮยอง” (อีแจฮุน) นักสืบคดีอาชญากรรม เจ้าหน้าที่วิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากร ผู้ที่หมดศรัทธาในการทำงาน เพราะพี่ชายของเขา ต้องถูกจำคุกโดยความผิดที่ไม่ได้กระทำ และสุดท้ายต้องจบชีวิตลง ด้วยการฆ่าตัวตาย และหมวดพัคก็ได้พบกันกับ “สายสืบชาซูฮยอน” (คิมฮเยซู)

โดยวันหนึ่งพัคเอยอง ได้พบกับวิทยุสื่อสารรุ่นเก่า ที่มีเสียงจากตำรวจนักสืบ “อีแจฮัน” (โจจินอุง) และเขาก็ยังได้พบอีกว่า วิทยุสื่อสารเก่าเครื่องนั้น จริงๆแล้วไม่สามารถทำงานได้แล้ว เขาเลยสงสัยว่าเสียง ที่พูดอยู่ในวิทยุมันมาได้ยังไง เลยลองไปในสถานที่ ที่อีแจฮันบอกเพื่อให้ไปสืบคดี

ที่ค้างมาจากเมื่อ 15 ปีก่อน เมื่อไปถึงสถานที่นั้นก็ได้รู้ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง และที่น่าทึ่งไปกว่านั้น คือพวกเขาได้สื่อสารกันข้ามมิติ ระหว่างที่ “พัคเอยอง” และ “ชาซูฮยอง” อยู่ในปี 2015 แต่ “อีแจฮัน” อาศัยอยู่ในปี 1989 แต่ทั้ง 3 คนก็ได้ช่วยกันสืบคดี ที่ปิดไม่ได้ค้างอยู่ในอดีต แบบทะลุมิติในคดีอื่นๆ

อีกหลายคดีด้วยกัน แน่นอนว่าการเปลี่ยนแปลงอดีต ก็จะส่งผลต่อปัจจุบันนั่นเอง จากความไม่เชื่อ กลายมาเป็นเชื่อ และร่วมกันไขคดีในอดีต ที่ส่งผลมายังปัจจุบัน ซึ่งมันเกี่ยวพันกัน เหมือนโชคชะตาระหว่าง สายสืบอีแจฮัน หมวดพัคแฮยอง และสายสืบชาซูฮยอน อย่างแนบแน่น

ทำให้ในที่สุดสายสืบในอดีต กับตำรวจในปัจจุบัน ต้องร่วมกันไขคดีที่ค้างคามากมาย ผ่านการสื่อสารทาง วิทยุสื่อสารเก่าๆนั้น และเรื่องราวก็เกี่ยวข้อง กับผู้คนมากมายที่เป็นปริศนาซ้อนปม ที่แน่นจนคาดเดาไม่ออก ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ ซีรีส์แนวสืบสวน กระแสมาแรงแบบสุดๆ ตั้งแต่ตอนแรกที่ออกอากาศ ซีรีส์เกาหลีสัญญาณลับล่าข้ามเวลา ซีรีส์แนวสืบสวน

“สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา” ซีรีส์งานภาพและบทสุดเข้มข้น ที่จะทำให้หยุดดูไม่ได้

“Signal” ซีรีส์แนวสืบสวน สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ สายสืบสวนไม่ควรพลาดอย่างมาก เพราะด้วยเนื้อเรื่องคือดีมาก แรกๆอาจจะมีความ อึดอัดนิดๆแต่ดูแล้ว รับรองว่าหยุดดูไม่ได้แน่นอน ที่เกี่ยวกับการทำคดีที่ค้างในอดีต คดีฆาตกรรมทุจริต ที่ไม่สามารถปิดคดีลงได้ นำมาสืบสวนใหม่อีกครั้ง เรียก่วาสนุกมาก และก็ลุ้นมากทุกตอนเช่นเดียวกัน ซีรีส์เกาหลีสัญญาณลับล่าข้ามเวลา

เพราะว่าคดีบางคดี ก็เป็นคดีที่เกิดขึ้นจริงด้วย บอกได้เลยว่าสนุกและ เรียลมากๆจากการสืบคดี ที่แตกต่างกันแต่ สามารถนำมาปะติดปะต่อ ให้เป็นเรื่องเดียวกันได้อย่างลงตัว อีกทั้งเรื่องของเทคนิคด้านภาพ ที่การใช้สเกลและสีของภาพ ที่ต่างกันเพื่อสื่อให้เห็นว่า อันไหนคืออดีต และอันไหนคือปัจจุบัน

ทำให้เรื่องราวที่ดูเหมือนจะซับซ้อน ห้วงเวลาที่ต่างกัน ถูกแยกออกจากกันอย่างชัดเจน ให้ได้เห็นภาพและทำให้ผู้ชมไม่งง ด้วยบทที่ยอดเยี่ยม ในการวางกลซ้อนกล เหลี่ยมซ้อนเหลี่ยม เปิดหน้าแล้วเฉลย พลิกผันไปมารวมทั้ง การหักมุมครั้งแล้วครั้งเล่า จนทำเอาคนดูเดาทางไม่ออก ตามแบบฮบับสไตล์เกาหลี

กับบทที่วางคดีซ้อนคดี ให้แต่ละคดีที่ดูเหมือนจะ แยกออกจากกันหรือต่างกัน แต่กลับกลายมาเกี่ยวพัน กันอย่างลงตัวอย่างน่าทึ่ง บวกกับชั้นเชิงการเล่าเรื่อง และพัฒนาการของเรื่องในด้านบท และตัวละคร และความรู้สึกที่ค่อยๆอึมครึม เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆของผู้ชม ทำให้เนื้อเรื่องเดินหน้า ใส่หนักจัดเต็มตั้งแต่ตอนแรก แล้วทวีเงื่อนปมเรื่องราวให้เข้มขึ้น ระทึกขึ้น ทิ้งปมปริศนาให้ชวนติดตามขึ้นเรื่อยๆ ในตอนท้ายของทุกๆตอน ซีรีส์เกาหลีสัญญาณลับล่าข้ามเวลา

Signal

ซีรีส์เกาหลีต้องดู ที่โด่งดังทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ

ซีรีส์เกาหลีสัญญาณลับล่าข้ามเวลา ซีรีส์แนวสืบสวน “Signal” เป็นซีรีส์ที่โด่งดังมากๆ ในประเทศเกาหลี เป็นซีรีส์ของช่อง tvN ซึ่งเป็นช่องเคเบิ้ล ที่เหมือนช่อง one ในบ้านเรา ที่ได้เรตติ้งสูงสุด เป็นอันดับต้นๆของช่องเป็น ซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน ที่เขียนบทได้ดีและเข้มข้นมาก เรียกว่าดูแล้วคุ้มค่า ทุกตอนทุกนาทีเลยก็ว่าได้ ซึ่งยังมีนักแสดงคุณภาพระดับแนวหน้า การันตรีด้วยรางวัลมากมายที่พวกเขาได้รับ

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ดำเนินเรื่องราวได้อย่างกระชับ ตลอด 16 ตอนนั้น ไม่มีส่วนไหนที่น่าเบื่อเลยสักนิด ตรงกันข้ามกลับทำให้เรา ได้ร่วมลุ้นตามจนแทบจะหยุดหายใจ คดีแต่ละคดีล้วนมีเค้าโครง ที่มาจากเรื่องจริง ซึ่งบางคดีคนดูอาจจะ พอเดาตัวคนร้ายได้บ้าง แต่ก็ไม่ทำให้ความสนุกลดลงเลยแม้แต่น้อย

เพราะระหว่างการไขคดี ก็ยังมีความซับซ้อน และระทึก นอกจากการไขคดีแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังเน้นไปที่ ประเด็นความยากของการไขคดี บางคดีที่ปิดไม่ลง ไม่ใช่เพราะตัวคดีมันยาก แต่เพราะมันมีตำรวจ และผู้มีอิทธิพลรู้เห็นเป็นใจ เรียกว่าเสียดสีสังคม ได้อย่างเจ็บแสบเลยทีเดียว  ซีรีส์เกาหลีสัญญาณลับล่าข้ามเวลา

นักแสดงนำ “ซีรีส์Signal” สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา

Signal

“อีเจฮุน” รับบท “พัคแฮยอง” : ผู้หมวดผู้หมดสิ้นศรัทธาในวงการตำรวจ เขามีความมุ่งมั่นที่จะเป็น ตำรวจที่ดีและเก่ง จนบังเอิญได้พบวิทยุสื่อสารรุ่นเก่า ที่สามารถสื่อสาร กับนักสืบในอดีตได้ ทำให้เขาเป็นตัวการสำคัญ ในการไขคดีที่ไม่สามารถปิดได้มากว่าสิบปี

“โจจินอุง” รับบท “อีแจฮัน” : สายสืบมือปราบ ผู้มีชีวิตในช่วงปี 1989 ที่สามารถใช้วิทยุสื่อสาร กับตำรวจในอนาคตได้ เขาได้รับคำสั่งจาก วิทยุสื่อสารในอนาคต เพื่อไปยับยั้งเหตุการณ์ฆาตกรรม ในช่วงเวลาที่เขาอยู่ เพื่อช่วยเหลือเหยื่อ และจับตัวคนร้ายตัวจริงให้ได้

“คิมฮเยซู” รับบท “ชาซูฮยอน” : ร้อยตำรวจเอกหญิง ผู้มีความซื่อตรงในหน้าที่ เธอเป็นตำรวจที่เก่ง และไม่เกรงกลัวใคร แม้การทำคดีของเธอ จะขัดกับคำสั่งผู้บังคับบัญชาเบื้องบน เธอก็ยังยึดมั่นในหน้าที่ และความถูกต้องในการทำงาน ซีรีส์เกาหลีสัญญาณลับล่าข้ามเวลา

ซีรีส์น่าดูเพิ่มเติม : ไวกีกิเกสต์เฮาส์อลเวง ดูบอล