Mr. Queen รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค ซีรีส์เกาหลีย้อนยุค สุดฮา ที่บอกเลยว่าเป็นซีรีส์ห้ามพลาดเด็ดขาด

Mr. Queen รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค ซีรีส์พากย์ไทย ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค เมื่อการย้อนเวลาได้เปลี่ยนชีวิตคน ใครละที่จะได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

Mr. Queen ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค ที่มาสร้างเสียงหัวเราะ และปมเงื่อนไขต่างๆ ให้คนดูได้ลุ้นกันทุกตอน แน่นอนว่าหลายๅคน ที่เป็นคอซีรีก็ส์คงจะไม่พลาด ซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นหากใครที่ยังไม่ได้ดู หรือยังลังเลที่จะดู กลัวว่าดูไปแล้วจะไม่สนุก เราจึงอยากให้ลองเปิดใจกันดู ซึ่งสำหรับเรื่องนี้ ยิ่งดูไปมากเท่าไหร่ เรื่องราวก็ยิ่งเข้มข้นมากขึ้น แถมยังมีความคอมเมดี้ แบบหักมุมให้หลุดขำกันแบบตลอดทั้งเรื่อง

เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ ที่โด่งดังมากในสตรีมมิ่ง Viu ซึ่งทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 1 ของซีรีส์ตอนที่ที่กำลังออนแอร์อยู่ ซีรีส์ Mr. Queen ซีรีส์พากย์ไทย เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมาก มาตั้งแต่ได้ปล่อยคลิปไฮไลท์ออกมา ซีรีส์แนวแฟนตาซีคอมเมดี้ อิงประวัติศาสตร์ การย้อนเวลาและการกลับไปสู่อดีต ของใครบางคน

คงไม่ต้องไปหาเหตุผล ทางวิทยาศาสตร์ มารองรับเพราะมันคือ เรื่องจินตนาการ และความสนุกมันอยู่ที่การ ไปใช้ชีวิตในอดีต ของคนยุคปัจจุบัน หรือปัจจุบันที่ได้ต้อนรับคนจากอดีต มุขคลาสสิคก็คือมุขของคนหลงยุค ที่ต้องไปทำอะไรแปลกๆเปิ่นๆ ในช่วงเวลาที่ไม่ใช่ของตัวเอง

แต่ของแบบนี้มันก็ผ่านการเล่า มาแล้วจนชินผ่านตามามากมาย ดังนั้นรายละเอียด ที่ต้องใส่เข้าไปใน ลูกเล่นเดิมๆเหล่านี้ ดังนั้นแล้วบทจะต้องดีเป็นตัวตั้ง ที่สำคัญต้องพอดี และชัดเจนว่าจะขายอะไร เรื่องนี้ไม่ใช่คอมเมดี้แบบโบ๊ะบ๊ะ ปล่อยมุกกันขำพร่ำเพื่อ แต่ทำเนื้อเรื่องให้มีความคอนทราสท์

ในอารมณ์เข้าไปแทน ทุกคนในโชซอน คิดว่ามเหสีที่ฟื้นขึ้นมา ความจำเสื่อมแต่ความจริงแล้ว วิญญาณออกจากร่างไปไหนแล้วไม่รู้ กลายเป็นเชฟหนุ่ม จากสมัยปัจจุบันเข้ามาแทน ความฮาเริ่มมาจากที่ เมื่อเชฟตื่นขึ้นมาแล้วพบว่า ตัวเองวาร์ปมาอยู่ในร่างใหม่ที่ไม่ต้องการ พยายามจะกลับไปร่างเดิม ด้วยการโดดสระลงไปอีกครั้ง แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ สระแห้งไปแล้วเรียบร้อย ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค

Mr. Queen

เรื่องราวสุดวุ่นวายปวดหัวใน Mr. Queen รักวุ่นวาย นายมเหสีหลงยุค 

ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค เรื่องราวของ จางบงฮวาน (ชเวจินฮยอก) เขาทำงานเป็นเชฟ Blue House เขามีฝีมือในการทำอาหาร ที่ยอดเยี่ยมเรียกได้ว่า ถึงขั้นปรมาจารย์ ด้านอาหารเลยทีเดียว แต่ข้อเสียคือเขา เป็นหนุ่มเพลย์บอยตัวพ่อ เจ้าชู้และชอบโปรยเสน่ห์เป็นที่สุด แน่นอนว่าความเจ้าชู้ และความเก่งในเรื่อง อาหารมากเกินไป

ของเขาก็ทำให้เขาถูกปองร้าย วันหนึ่งจางบงฮวาง ถูกคนตามไล่ล่า เขาได้ตกลงไปในสระน้ำ ของโรงแรมจนอยู่ในอาการโคม่า หลังจากนั้นวิญญาณของเขา ก็ได้หลุดไปอยู่ในร่างของ ราชินีคิมโซยอง (ชินฮเยซอน) ในสมัยโชซอน เขาต้องยอมรับให้ได้ว่า ตอนนี้เขาเป็นวิญญาณ

ของผู้ชายที่ต้องมา อยู่ในร่างกายของผู้หญิง ราชินีคิมโซยอง นั้นเป็นพระมเหสีของ กษัตริย์ชอลจง (คิมจองฮยอน) บุคลิกของกษัตริย์ชอลจงนั้น ดูเหมือนว่าเป็นคนง่ายๆ แต่เขามีความลับซ่อนอยู่มากมาย เขาเป็นเพียงกษัตริย์หุ่นเชิด ที่ต้องรับคำสั่งจาก พระพันปีซุนวอน (แบจองอ๊ก)

ซึ่งเป็นพระมเหสี ของกษัตริย์ซุนโจผู้ล่วงลับ เธอใช้อำนาจของตัวเอง ผลักไสกษัตริย์ชอลจง ให้เป็นเพียงแค่หุ่นเชิดเท่านั้น ภายนอกคนอาจมองว่า พระเจ้าชอลจง ไม่ได้มีสติปัญญาอันใด ได้แค่เพียงเป็นกษัตริย์หุ่นเชิด ของพระพันปีหลวง วันๆเอาแต่อ่านตำรา 18+ ที่สอดไส้อยู่ในหนังสือวิชาการ

ประวัติศาสตร์เกาหลี ยุคของพระเจ้าซอลจง ที่นำมาอิงในซีรีส์ 

พระเจ้าชอลจง (ลีพยอน) เป็นกษัตริย์องค์ที่ 25 ของราชวงศ์โชซอน ของประเทศเกาหลี พระองค์ทรงเป็นพระโอรส ของเจ้าชายอึนนอน แต่เนื่องจากองค์ชายอึนนอน พระมเหสีรวมถึงพระสนม ได้เข้ารีตไปนับถือศาสนาคริสต์ ทำให้องค์ชายอึนนอน และพระชายาถูกสำเร็จโทษใน ค.ศ. 1801

จากเหตุการณ์สังหารหมู่ ชาวคริสต์ปีชินยู พระเจ้าชอลจงต้องอยู่ โดยที่ไม่มีครอบครัว พระองค์ได้อาศัยอยู่ที่เกาะเชจู โดยการประกอบอาชีพทำไร่ ทำนาและทำประมงทั่วไป แต่เรื่องพลิกผันก็เกิดขึ้น เพราะเนื่องในปี ค.ศ. 1849 พระเจ้าฮอนจงสวรรคต โดยไม่ได้มีรัชทายาท พระพันปีซุนวอน

ซึ่งเป็นมเหสีของพระเจ้าซุนโจ ของรัชกาลก่อนนั้น จึงต้องทำการคัดเลือก เชื้อสายกษัตริย์ขึ้นมาครองราชย์ เพื่อให้เธอขึ้นมามีอำนาจ แทนพระพันปีแห่งตระกูลโจ พระพันปีซุกวอน ไม่ได้ต้องการกษัตริย์ มาเพื่อควบคุมอำนาจ หรือบริหารบ้านเมืองแต่อย่างใด แต่เธอต้องการเพียงหุ่นเชิด

เพื่อให้เธอได้เป็นใหญ่ในโชซอน เธอจึงไปตามพระเจ้าชอลจง มาจากเกาะเชจู เพื่อมารับบทเป็นกษัตริย์หุ่นเชิด ต่อมาในปี ค.ศ. 1850 ลีพยอนก็ได้ขึ้นครองราชย์ เป็นพระเจ้าชอลจง แต่เนื่องจากเขา ไม่ได้เรียนหนังสือเหมือนรัชทายาททั่วไป ทำให้เขาไม่สามารถอ่านอักษร หรือคำกล่าวขึ้นครองราชย์ได้

ทำให้เหล่าเสนาบดี ต่างดูถูกในความสามารถของพระองค์ เวลาผ่านไป เมื่อพระเจ้าชอลจงอายุ 18 พรรษาแล้ว แต่พระพันปีซุนวอน ยังคงรับสั่งให้ทำทุกอย่าง และเป็นหุ่นเชิดเหมือนเดิม แม้กระทั่งให้เขาอภิเษก กับพระนางชอรินจากตระกูลคิม ซึ่งถือว่าเป็นตระกูล ที่มีอำนาจที่สุดในตอนนั้น

ตระกูลคิมต้องทำหน้าที่ กำจัดตระกูลโจออกไป แต่ต่อมาในปี ค.ศ. 1857 อำนาจของตระกูลคิม ก็หมดลง พระพันปีโจก็ได้ฟื้นฟูอำนาจ ของตระกูลโจขึ้นมาอีกครั้ง พระเจ้าชอลจงสวรรคตใน ค.ศ. 1863 และไม่ได้มีทายาทแต่อย่างใด

Mr. Queen

ซีรีส์การเมืองวังหลวงสุดร้อนแรง ฉากคอมเมดี้สุดฮา มีฉากฮาๆให้ผู้ชมได้ขำอยู่ตลอด

Mr. Queen ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค เป็นซีรีส์ที่ออกแนวน่ารัก ปนฮามากกว่าและผสมสาระ กับความฮามาตั้งแต่เริ่มแรก เริ่มจากการที่สอดแทรก วัฒนธรรมการแต่งกาย ด้วยชุดฮนรเยบก คือชุดแต่งงาน ที่ใช้ในพระราชพิธีของผู้หญิง ที่เปิดเผยว่ามีขั้นตอนเยอะสิ่งเพียงใด จนเห็นแล้วเหนื่อยแทน ว่าชุดที่เราเห็นชุดนี้ มันน่าจะใส่สบายที่ตรงไหน?

ซีรีส์ไม่ลืมตัวตนเดิมของพระมเหสี โดยการให้พระมเหสี ยังอยากจะออกไปร่ำสุราเคล้านารี แล้วโดนพระราชาเข้าใจผิด คิดว่าไปแอบฟังความลับ ก็คนเขาเป็นเพลย์บอยมาก่อนอะเนอะ ก็อยากจะออกไปนัวเนียสาวๆ เพื่อผ่อนคลายของเขาบ้าง ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ถึงขั้นกับฮาท้องแข็ง

แต่เรียกได้ว่ามันเป็นความตลก แบบลุ่มลึกซะมากกว่า ไม่ได้ฮากันโต้งๆหรือใช้มุกพร่ำเพรื่อ แต่ถ้าดูเนื้อเรื่องแล้ว ไหลไปตามบทที่สองฝั่ง ต่างทำในสิ่งที่ตัวเองคิดไปคนละทาง อันนี้ถือว่าฮาเอามากๆ เรียกว่ามันจะบ้าบอไปถึงไหน เพี้ยนกว่านี้มีอีกไหม

ซีรีส์ซูเปอร์คอมเมดี้สลับร่างย้อนยุค ที่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

เป็นซีรีส์ที่มีความดุเดือด บนความฮากระจาย ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ย้อนยุค ที่เราจะต้องขำไปพร้อมๆกับ ลุ้นเอาใจช่วยฝ่าบาท และพระมเหสีให้รอดพ้นเงื้อมือของ พวกเสือสิงห์ในเมืองหลวงให้จงได้ แถมยังต้องภาวนาทุกตอนใ ห้ฝ่าบาทหาทางมางัดกับ 2 ตระกูลหิวอำนาจนี้ ให้รู้จักหลาบจำซะบ้าง

เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ ฝ่าบาทแทบจะไร้อำนาจ และเส้นสายมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เป็นหุ่นเชิดของเหล่าขุนนางโดยสมบูรณ์ เนื้อเรื่องที่ดำเนินไปในแต่ละตอน ที่ไม่สามารถเดาอะไรได้เลย ส่วนความโรแมนติกไม่พูดถึงไม่ได้ ถึงแม้จะมาในช่วงหลังๆ แต่ก็ทำเอาเขินบิดไม่หยุด เคมีของคิมจองฮยอน

และชินฮเยซอที่เข้ากันอย่างกิ่งทองใบหยก เพราะพอเขาสปาร์คกันแล้วเท่านั้นแหละ ทั้งคู่พร้อมจะโฮกใส่กันทุกวินาที เรียกว่าเครื่องฟิตสตาร์ทติดง่ายมากเพคะ รวมทั้งความคอสตูมก็ปังทุกครั้ง ที่ต้องเข้าฉากพร้อมกัน ซึ่งความคุมโทนก็จะมาทันที ทำให้ภาพออกมาสมูทละมุนสวยเอามากๆ

นี่คือซีรีส์ที่ดูสนุก และเข้มข้นเรื่องนี้ก็มอบความสนุกสนาน ให้ผู้ชมได้แบบตลอดทั้งเรื่อง แจกจ่ายอารมณ์ ให้ผู้ชมทุกรูปแบบทั้งตลก โศกเศร้า ซาบซึ้ง น่ารักกุ๊กกิ๊ก เร้าใจกับเกมการแย่งชิงอำนาจ ชิงไหวชิงพริบ ด้วยการแสดงที่ต้องจดจำ และน่าจดจำสุดของ ชินฮเยซอน เลยก็ว่าได้

ซีรีส์แนะนำ : ทฤษฏีช้อนทอง

ข่าวสารเพิ่มเติม : ดูบอล