The Witcher นักล่าจอมอสูร ซีรี่ส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์จาก Netflix

The Witcher นักล่าจอมอสูร ซีรีส์ที่สร้างมาจากนิยายขายดีของโปแลนด์ และสร้างออกมาเป็นเกมถึง 3 ภาค

The Witcher นักล่าจอมอสูร ซีรีส์ห้ามพลาดจากออริจินัลเน็ตฟลิกซ์ สำหรับซีรีส์สุดโด่งดังเรื่องนี้ ที่เคยเป็นทั้งนิยายแฟนตาซีดัง ระดับปรากฎการณ์ของ “Andrzej Sapkowski” (อังเดร ซับคาวสกี) นักเขียนชาวโปแลนด์ และรวมไปถึงฉบับเกม ที่ช่วยสร้างชื่อให้ “The Witcher” เป็นที่รู้จักไปทั่วทุกมุมโลก ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อน รวมไปถึงการออกแบบคาแรกเตอร์ “Geralt” และตัวละครอื่นๆ ได้เท่เอามากๆ รวมไปถึงความสนุก และความยากของเกม

ที่ทำให้ผู้เล่นนั้น ต่างก็ใช้เวลาในการเคลียร์เกม เป็นร้อยๆชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า ไอเดียของคาแรกเตอร์ รวมไปถึงการดำเนินเรื่อง ต่างก็รับอิทธิพลจากเกม มาไม่น้อยเลยทีเดียวซึ่งยิ่งได้ “เฮนรี คาวิล” แฟนเกมตัวยงของ “The Witcher” นักล่าจอมอสูร ที่ขอเสนอตัวมารับบททันที

หลังจากมีการประกาศสร้าง ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีบท แต่ก็ยิ่งชัดเจนถึงแนวทางที่ “ลอเรน ชมิตท์” ผู้สร้างที่ได้วางแนวทางเอาไว้ จนผลลัพธ์ของซีรีส์เรื่องนี้ ก็ออกมาเหมือนที่เรา ได้เล่นเกมตะลุยด่าน ยังไงยังงั้นเลยทีเดียว เนื่องจากว่าซีรีส์เรื่องนี้ ถูกสร้างมาจากนิยายและเกม ที่โด่งดังมากๆเกมหนึ่งของวงการ

ทำให้เกิความคาดหวัง จากแฟนๆเกมและนิยายกันมากพอสมควร ในฉบับซีรี่ส์นี้ตั้งแต่ฉากแรก ที่ปรากฏขึ้นมาบนหน้าจอ โดยแนวทางของซีซั่นแรก ตามความต้องการของผู้กำกับนั้น ต้องการให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักกับ “Geralt” โดยที่ได้ Andrzej Sapkowski ผู้ประพันธ์ต้นฉบับลงมาเป็นที่ปรึกษา

และแนะนำแนวทาง ในการดำเนินเรื่องอีกด้วย แต่สุดท้ายแล้วพระเอกอย่าง “เฮนรี คาวิล” ในบท Geralt นั้นก็เรียกว่าเหมาะสมมากๆ ด้วยความที่เจ้าตัว เป็นแฟนตัวยงของเกมนี้ แถมเจ้าตัวจึงได้ถ่ายทอด ลักษณะของตัวละครนี้ ออกมาได้ตรงกับเนื้อหาแบบเป๊ะๆ แถมฉากการต่อสู้ในซีรี่ส์เรื่องนี้

ยังถือว่าทำออกมาได้ใกล้เคียง กับตัวเกมอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และสำหรับแฟนๆจากเกม ก็ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะว่าทาง Netflix เขาก็จัดเต็มเอาใจแฟนคลับ ทั้งเสียงของตัวละคร อสูรปีศาจ การร่ายเวทย์ต่างๆ นับว่าทำได้ดีและไม่ละทิ้งกลิ่นอาย ของทั้งฉบับนิยายและเกมเลย ซีรีส์ห้ามพลาดจากออริจินัลเน็ตฟลิกซ์

The Witcher

เรื่องราวการไล่ล่าสุดมันส์ใน “The Witcher นักล่าจอมอสูร”

ซีรีส์ห้ามพลาดจากออริจินัลเน็ตฟลิกซ์ เรื่องราวของโลกที่เคยมี เผ่าเอลฟ์ ผู้ยิ่งใหญ่ในมหาทวีปมาเนิ่นนาน หลังการรวมกันของจักรวาล เป็นเอลฟ์ที่ถ่ายทอดความรู้ ในการควบคุมพลังโกลาหลให้มนุษย์ แต่ทว่าต่อมา เอลฟ์กลับถูกเผ่าพันธุ์มนุษย์ ที่แสนจะเย่อหยิ่งปราบจนแทบไม่เหลือ

นักล่าอสูรเผ่าวิทเชอร์นามว่า “เกรอลต์” แห่งริเวีย (Henry Cavill) หมาป่านักเชือดแห่งบลาวิเคน ชายร่างสูง ตาสีเหลือง ผมสีขาวเด่นสะดุดตา ถูกตราหน้าว่าเป็นพวกกลายพันธุ์ เขาใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว ร่อนเร่ไปเรื่อยๆ สะพายดาบเล่มยาวเอาไว้ที่หลัง ดำรงชีพด้วยการ สังหารอสูรเพื่อแลกกับเงิน

ชีวิตอันยืนยาวของเขา ดูจะเกี่ยวพันกับเจ้าหญิงหลายคน หนึ่งในนั้นคือ เรนฟรี (Emma Appleton) อดีตเจ้าหญิงที่เกิดในวันมีอุปราคา ส่วนอีกทางด้านหนึ่ง เยนเนเฟอร์ (Anya Chalotra) หญิงอัปลักษณ์ที่พบว่า ตนเองใช้เวทมนตร์ได้ถูก ทิซเซอา (MyAnna Buring) อธิการแม่มดเรียกตัวมายังอะเร็ททูซา

เพื่อสั่งสอนวิชาเวทมนตร์ สำหรับการเป็นแม่มดให้ ต่อมาก็ได้ถูกสมัชชาเลือกให้ไปเป็นแม่มด ผู้ทรงภูมิในนิล์ฟการด แต่กลับกลายเป็น ฟรินกิลลา (Mimi Ndiweni) ที่ถูกส่งไปแทน และด้านเมืองซินทรา ก็กำลังจะล่มสลายเพราะ กองทัพนิล์ฟการ์ดอันแข็งแกร่ง

ส่งผลให้ ราชินีคาลานเธ (Jodhi May) ต้องสิ้นพระชมม์ และเจ้าหญิงตัวน้อยที่อ่อนต่อโลกอย่าง ซิริ หรือซิริลา (Freya Allan) จำต้องหลบหนีออกมา เธอต้องระหกระเหินเอาตัวรอด จากผู้ตามล่าในป่าโบรคิลอน สิ่งเดียวที่มุ่งหวังคือการตามหาเกรอลต์แห่งริเวียให้พบ ซีรีส์ห้ามพลาดจากออริจินัลเน็ตฟลิกซ์

แนะนำตัวละครใน “เดอะ วิทเชอร์ นักล่าจอมอสูร”

The Witcher

“Geralt”of Rivia รับบทโดย “Henry Cavill” นักล่าอสูรจากสำนักหมาป่า ผู้ดำเนินเรื่องราวหลักในนิยายเรื่องนี้ โดยทางผู้ประพันธ์ได้จินตาการเอาไว้ว่าเขาเป็นชายที่อยู่ในวัยกลางคน มีสีผิวซีดเผื่อน ผมขาว แทบไม่ได้ต่างจากปีศาจ แต่ในฉบับเกมนั้นทาง CD Projekt Red ได้เพิ่มรอยแผลเป็น

ที่ดวงตาข้างซ้ายและหนวดเครา สำหรับใครที่งงกับตัวพระเอก ว่าจริงๆแล้วเป็นตัวอะไรกันแน่ ซึ่งสำหรับ “Witcher” นักล่าจอมอสูร นั้นจริงๆแล้วเป็นคน แต่พวกเขาถูกฝึกฝน ร่างกายอย่างหนัก เพื่อให้รอดจากการ ปรับเปลี่ยนพันธุกรรม ซึ่งอัตราการรอดชีวิตของเหล่าWitcher ที่ซีรีส์ได้กล่าวไว้นั้นก็คือ 3 ใน 10 คน

ซึ่งหลังจากได้ปรับเปลี่ยน พันธุกรรมเรียบร้อยแล้ว พวกเขาจะได้รับพลังพิเศษ ที่บอกเลยว่าสุดยอดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ดวงตาที่มองเห็นได้ดีกว่าคนอื่น ร่างกายที่ทนทานต่ออาวุธ การฟื้นตัวที่รวดเร็ว และที่สำคัญ ยังอายุยืนยาวมากๆอีกด้วย ซีรีส์ห้ามพลาดจากออริจินัลเน็ตฟลิกซ์

“Ciri” รับบทโดย “Freya Allan”

The Witcher

สาวน้อย “Ciri” แห่งอาณาจักร Cintra สาวน้อยที่มีความโดดเเด่น ในเรื่องของผมสีเทา ที่เป็นลักษณะพิเศษ และดวงตาสีเขียว เธอคือสาวน้อยที่มีดวงชะตาผูกพันกับ Geralt สุดท้ายเธอก็จะได้มาเป็น “The Witcher” นักล่าจอมอสูร โดยการสั่งสอนของGeralt ซึ่งเหตุการณ์ในภาคแรกนั้นตัวละคร Ciri เองก็ยังเป็นเด็กอยู่ จึงทำให้งานนี้ดูว่าเธอ จะสมบทบาทพอสมควรเลยทีเดียว

“Dandelion” รับบทโดย “Joey Batey”

The Witcher

ตัวละครสำคัญ ผู้สร้างความครื้นเครง “Dandelion” คือกวีหนุ่มผู้ร่วมออกเดินทาง ไปกับGeralt โดยแต่ละเวอร์ชั่นนั้น เขาก็จะมีจุดเด่นที่ แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะชุดแต่งกาย ฉบับนิยายนั้นมีผมบลอนด์ ดวงตาสีฟ้า ส่วนฉบับเกมและซีรี่ส์นั้น จะมีผมสีน้ำตาลและดวงตาสีฟ้าเช่นเดียวกัน “Joey Batey” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งนักแสดง ที่ดูเหมาะสมมากกับการเป็น Dandelion พอสมควรเลยทีเดียว

“Triss Merigold” รับบทโดย “Anna Shaffer”

Triss Merigold

“Triss” จอมเวทย์สาวอีกหนึ่งคน ที่ได้เข้ามาพัวพันกับGeralt โดยในฉบับนิยายและเกม จะมีรายละเอียดที่คล้ายๆกัน คือดวงตาสีฟ้าๆเขียวๆ และมีผมสีแดง แต่ในฉบับซีรี่ส์ กลับฉีกออกไปอย่างสิ้นเชิง นักแสดงสาวมากประสบการณ์ ที่เคยแสดงในหนัง Harry Potter ในบท Romilda Vane

และยังได้แสดงใน TV Series อื่นๆอีกมากมาย ก่อนจะมารับบทเป็น Triss หนึ่งจอมเวทย์สาวที่เป็นคู่รักของ Geralt อีกคน ซึ่งงานนี้นักแสดงเอง ก็โดนกระแสต่อต้านคล้ายๆของ Yennefer เช่นกันแต่ก็คงต้องมาดู สกิลการแสดงของเธอกันแล้วแหละ ซีรีส์ห้ามพลาดจากออริจินัลเน็ตฟลิกซ์

ข่าวสารน่าสนใจเพิ่มเติม : ดูบอล เมาคลีลูกหมาป่า